Danh mục sản phẩm

Tại sao máy chiếu công nghệ 3LCD lại được nhiều người chọn mua ?

Ngày đăng: 09:21 AM 13/10/2018 - Lượt xem: 168

Trước kia Công nghệ 3LCD thường được sử dụng nhiều trong việc sản xuất Tivi. Ngày nay 3CD được tích hợp trong các sản phẩ máy chiếu từ các thương hiệu lớn nhỏ như Sony, Panasonic, Epson,.. 

Đây là công nghệ tích hợp 3 chip xử lý màu trên một projector. Người chế tạo sử dụng 3 tấm nền LCD ở phần trung tâm của hệ thống bởi vậy nó mới có tên là 3 LCD. Mỗi tấm LCD có hàng trăm ngàn điểm nhỏ li ti, càng nhiều điểm ảnh thì độ phân giải càng cao. Mỗi tấm LCD có bộ lọc màu xanh, lục, đỏ. Sau đó nguồn sáng được “ tái hợp” thông qua một lăng kính lưỡng sắc. lúc bây giờ nguồn sáng đã chứa đủ màu sắc, đi qua một thấu kính và chiếu lên màn hình.

Tuy không so bì được với công nghệ cao cấp DLP nhưng giá thành công nghệ 3LCD cũng rất chất lượng mà giá thành lại rẻ hơn nhiều.

 

Máy chiếu tích công nghệ 3LCD cho hình ảnh đáng kinh ngạc

 

  • Cho hình ảnh sống động và đẹp mắt ở từng góc cạnh do sử dụng 3 chip thiết kế quang học liền khối xử lý 3 kênh màu đồng thời 
  • Màu sắc không bị gãy màu, không bị hiện tượng cầu vồng vì chỉ sử dụng 1 chip xử lý màu quay ở tốc độ nhanh và hiển thị màu lần lượt. 

 

Ánh sáng màu đầu ra có cường độ lớn hơn máy chiếu bình thường

 

Ngày nay với tốc độ công nghệ hình ảnh độ nét cao (HD – High Definition), người dùng đòi hỏi máy chiếu của họ phải tạo ra hình ảnh video màu sắc sống động rực rỡ, hình ảnh chiếu phải sáng đẹp.

Cường độ ánh sáng màu đầu ra (Colour Light Output) là một đơn vị biểu thị khả năng chiếu ảnh màu của máy chiếu. Cách đo độ sáng màu đầu ra tương tự như cách đo độ sáng trắng (White Light Output). Colour Light Output cung cấp một cách hiểu đơn giản và chính xác để đánh giá khả năng phóng ảnh màu của một máy chiếu.

Cường độ ánh sáng màu đầu ra (Colour Light Output) là chỉ số đáp ứng tốt cho vấn đề này. Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu khiến người dùng lựa chọn máy chiếu công nghệ 3LCD

 

>> Tìm hiểu thêm : Những điều chưa biết về máy chiếu công nghệ DLP

 

Tiết kiệm điện năng

Công nghệ 3LCD này tiêu thụ điện rất thông minh. So với công nghệ DLP 1-chip, 3LCD tiêu thụ ít hơn 25% lượng điện mỗi lumen độ sáng. Máy chiếu DLP 1-chip sử dụng một bánh xe màu, có thiết kế chưa hiệu quả, gây mất ánh sáng. 3LCD không dựa trên một bánh xe màu nên tiêu thụ điện hiệu quả hơn.


Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy chiếu công nghệ 3LCD có thể xuất hiện một số khuyết điểm sau:

  • Có thể xảy ra hiệu ứng caro (hình ảnh bị vỡ hạt)
  • Cấu tạo cồng kềnh. 
  • Xảy ra hiện tượng điểm chết. 
  • Chi phí sửa chữa các tấm LCD cao.  

 

Mọi thắc về các sản phẩm máy chiếu, công nghệ máy chiếu hay việc lắp đặt bảo hành như thế nào. Các bạn hãy liên hệ với HĐB HÀ NỘI để được tư vấn cụ thể nhé !

HOTLINE: 0982464468

0982464468
Liên Hệ
Để Có Giá
Tốt Nhất!
Vừa có đơn hàng được đặt tại Hà Nội